Làm nhà bằng container – xây nhà bằng container

làm nhà bằng container

Làm nhà bằng container là như thế nào?

Nhà container được tái chế từ những thùng Container cũ không còn dùng để đóng hàng và vận chuyển. Vì thùng container có kết cấu vững chắc và kích thước lớn rất dễ dàng để tu sửa và tân trang thành một ngôi nhà container hoàn chỉnh, đáp ứng được hết những yêu cầu mà một ngôi nhà cần phải có.

làm nhà bằng container

Làm nhà bằng container cũ đang rất được ưa chuộng 

Làm nhà bằng công ten nơ được làm từ những vật liệu nhẹ và rẻ để dễ dàng vận chuyển.

Những lý do khiến nhà container trở nên xu hướng hiện nay

Lý do việc làm nhà bằng container dần trở nên được ưa chuộng vì rất nhiều ưu điểm tiện lợi hơn hẳn một căn nhà truyền thống dó là:

 • Không phải đào móng.
 • Giá thành cực rẻ, chỉ trên dưới 50 triệu, bằng với một chiếc xe máy chúng ta có thể có cả một ngôi nhà container độc đáo.
 • Mua ngay ở liền không tốn thời gian chờ thi công.
 • Dễ dàng di chuyển,lắp đặt trên mọi địa hình.
 • Kết cấu vững chắc có tuổi thọ cao.
 • Có đa dạng mẫu mã với thiết kế độc đáo có 1 không 2.
 • Chi phí đầu tư thấp, giá rẻ, giảm đc 30% chi phí so với nhà xây truyền thống.
 • Thu hồi được vốn khi không còn nhu cầu sử dụng nữa có thể bán lại.
 • Thân thiện với con người, bảo vệ môi trường không gây ô nhiễm, bụi bẩn,…

xây nhà bằng container

Làm nhà bằng container đang được rất nhiều người ưa chuộng vì những ưu điểm vượt trội

Nhờ kết cấu vững chắc của thùng cont, chúng ta không chỉ có thể làm nhà container mà còn có thể thiết kế tạo ra văn phòng container, container café, hoặc nhà hàng container với kiểu dáng độc đáo tạo được nhiều sự chú ý. Hoặc là làm kho chứa vật tư, nhà vệ sinh di động ở công viên hoặc bãi công trình xây dựng.

Có thể bạn quan tâm:

Quy trình xây nhà bằng container

Như đã nói quá trình thi công xây nhà bằng container rất nhanh chóng, cụ thể là 3-5 ngày, trong đó cần có 8 bước cơ bản để tạo ra một ngôi nhà hoàn chỉnh có thể sử dụng ngay

Bước 1: Gia công container cũ

Container khô tiêu chuẩn được đưa vào sản xuất thành nhà container, bộ phận cơ khí sẽ thực hiện gia công cắt, đi khung xương cửa sổ, cửa đi theo bản vẽ kỹ thuật, sau đó sẽ tiền hành hàn lắp ghép khung xương phía bên trong container.

Bước 2: Xử lý cách âm cho nhà container

Sau khi bộ phận cơ khí hoàn thành thì bộ phận cách nhiệt sẽ tiến hành gắn cách nhiệt, bằng xốp, bông thủy tinh hoặc phun foam tùy theo yêu cầu đơn hàng.

Bước 3: Thiết kế và thi công hệ thống điện – nước

Cách nhiệt hoàn thiện, tiếp theo bộ phận kỹ thuật kỹ thuật điện tiến hành đi dây âm tường hệ thống điện, hệ thống nước. Đây là một bước quan trọng, ảnh hưởng tới an toàn thiết bị điện và con người nên được kiểm tra kỹ lưỡng, đi đúng số lượng dây, loại dây phù hợp với từng thiết bị điện trước khi tiến hành bước 4.

Bước 4: Gia công tường và trần bên trong nhà container bằng vật liệu cách nhiệt

Hệ thống dây điện đi xong, bộ phận trang trí nội thất sẽ tiến hành lắp ráp tấm shera, prima ( tổ hợp bột gỗ và xi măng ) có độ bền cao và chống nhiệt tốt, bằng vít vào khung xương sắt. Sau đó, dùng bột trét tường che mối ghép ghép giữa 2 tấm ván, đầu vít để tạo sự liền mạch cho phía trong công ten nơ văn phòng.

Bước 5: Sơn màu bên trong và bên ngoài

Sơn hoàn thiện trong ngoài, bộ phận sơn tiến hành sơn nước phía trong, sơn dầu phía ngoài bao gồm nóc, vách, đáy với màu sắc theo đơn hàng khách hàng đã chọn.

Bước 6: Lắp cửa

Sau thời gian sơn khô, bộ phận trang trí nội thất tiến hành lắp đặt cửa sổ, kính và ổ khóa cửa đi, trải simili sàn, bắn phào chỉ đường viền.

Bước 7: Lắp thiết bị điện

Tiếp theo, bộ phận kỹ thuật điện sẽ tiến hành rắp láp thiết bị điện như quạt hút, máy lạnh, bóng đèn, ổ cắm, công tắc bóng đèn, CB nguồn, CB quạt hút, ổ căm internet, ổ cắm điện thoại, line Ti vi nếu có.

làm nhà bằng container

Làm nhà bằng container trước và sau khi hoàn thiện

Những điều cần lưu ý khi xây nhà bằng container

Lưu ý thi công cách nhiệt và cách âm khi làm nhà bằng container

Nhược điểm của container chính là cách âm và cách nhiệt kém, điều này xuất phát từ cấu tạo thùng container hoàn toàn làm bằng thép. Để khắc phục điểm yếu này rất đơn giản chỉ cần dùng tấm cách nhiệt và cách âm có thể lắp thêm máy điều hòa không khí.

Lưu ý khi thiết kế nội thất cho nhà container

Vì khích thước container khá hẹp vì thế cần phải lựa chọn những nội thất phù hợp cùng với việc bố trí chúng một cách hợp lý để không gian sinh hoạt được thoải mái.

thiết kế nội thất khi làm nhà bằng container thiết kế nội thất khi làm nhà bằng container thiết kế nội thất khi làm nhà bằng container

Một số gợi ý thiết kế nội thất khi làm nhà bằng container

Lưu ý về pháp lý khi xây nhà bằng container

Để tránh rắc rối trong pháp lý, để có thể thoải mái xây dựng, sử dụng nhà container, bạn nên:

   1. Có giấy tờ sử dụng đất ở nơi bạn đặt công trình container.
   2. Có giấy phép đặt công trình tạm. Đăng ký với chính quyền địa phương rõ ràng, đảm bảo tuân thủ các quy định về môi trường đô thị.
   3. Nếu không thể đáp ứng 1 hoặc 2 yêu cầu trên, bạn nên gắn thêm bánh xe vào container, biến nó thành dạng công trình, nhà ở di động để tránh bị làm phiền bởi các cơ quan chức năng. Đồng thời nếu có bị yêu cầu di dời thì cũng dễ bề di chuyển, hoạt động.

Liên hệ với Thành Công Container để được tư vấn và đặt hàng ngay. Chúng tôi chuyên thiết kế và thi công nhà container, văn phòng container, nhà kho container, nhà vệ sinh di động… và các dịch vụ container, theo yêu cầu khách hàng.

Số điện thoại (có zalo): 0913110691 Hoặc 0972153441

Facebook: Container Văn Phòng

Địa chỉ:

Có thể bạn quan tâm: 

14 mẫu nhà container đẹp trên thế giới

Các mẫu nhà container đẹp và được đánh giá cao nhất

Nhà container cao cấp giá 200 triệu

Những mẫu nhà container đẹp nhất 2021

Comments are closed.