9 bước thiết kế và thi công một căn nhà container

Thi công nhà container

Thi công nhà container như thế nào? Bạn có thắc mắc làm sao những thùng container cũ khô khan, sau khi tiến hành một vài công đoạn thì trở thành những căn nhà đẹp tuyệt vời như vậy không? Có bao nhiêu bước thiết kế và thi công một căn nhà container? Những công đoạn đó theo thứ tự như thế nào? Và mỗi công đoạn cần có những nguyên tắc nào? 

Hôm nay Thành Công Container xin chia sẻ quy trình thực hiện một căn nhà container của chúng tôi. Với từng công đoạn tỉ mỉ được kiểm tra kỹ càng. Để cho ra những mẫu nhà container đẹp chất lượng tuyệt đối. Mang lại sự hài lòng cho khách hàng! 

Quy trình thiết kế thi công nhà container

Để tạo ra một ngôi nhà container có đầy đủ tiện nghi và an toàn trong quá trình sử dụng. Cũng như là đảm bảo trong tầm giá hợp lý. Cần phải trải qua 9 công đoạn thi công tỉ mỉ, từ những người thợ cơ khí, thợ sơn, thợ điện và các khâu kiểm tra khắt khe. Luôn đảm bảo những ngôi nhà container chuẩn chất lượng và đẹp cho quý khách.

Quá trình thi công nhà container kéo dài chỉ khoảng 3-5 ngày rất mau lẹ:

Bước 1: Lựa chọn vật liệu và thiết kế bản vẽ công trình

Bước đầu cũng như là bước quan trọng nhất, quyết định chất lượng cốt lõi của nhà container. Đó chính là việc lựa chọn thùng container cũ đạt chuẩn yêu cầu. Thùng contianer nguyên liệu phải đạt chất lượng 75% trở lên, không được quá cũ nát, kết cấu khung xương phải còn nguyên vẹn vững chãi, thép các mặt bên và nóc không được quá móp méo.

Tiếp theo là thiết kế bản vẽ nhà container theo yêu cầu của khách hàng. Đồng thời chúng tôi cũng sẽ tư vấn và tối ưu những yêu cầu của khách sao cho mẫu nhà container được hoàn thiện và tốt nhất về mặt thẩm mỹ cũng như là sự tiện nghi, an toàn khi sử dụng.

Bước 2: Gia công cắt gọt theo bản vẽ

Ở bước này sẽ tiến hành trổ cửa ra vào, cửa sổ, gò hoặc gia công những vết lồi lõm. Sau đó sẽ hàn một khung sắt bên trong để định hình phía trong nhà container, từ đó gắn những vật liệu và thi công tường, trần nhà.

Thi công nhà container đẹp giá rẻ

Thi công nhà container bước đầu 

Thi công nhà container

Gia công vết lồi lõm trên bề mặt 

Bước 3: Gắn vật liệu cách nhiệt, cách âm

Đây là một bước quan trọng trong việc thi công nhà container để cách nhiệt, cách âm. Điều này giúp giải quyết hoàn toàn điểm yếu nhức nhối của nhà container đó là nóng và cách âm kém.

Vật liệu thường là foam, bông khoáng, sợi thủy tinh, tấm shera, prima(tổ hợp bột gỗ và xi măng… 

Thi công nhà container - gắn tấm cách nhiệt

Thi công nhà container, gắn vật liệu cách âm

Bước 4: Đi đường dây điện và đường ống nước

Trước khi hoàn thành phần tường và trần nhà cont, thì chúng ta sẽ đi đường dây điện và ống nước âm bên trong tường. Đường dây điện và ống nước phải đi theo quy tắc và được thiết kế từ trước, để mỗi khi bảo hành định kỳ chúng ta sẽ biết được đường dây nằm ở đâu bên dưới bức tường.

Khi thi công bước này phải đặc biệt chú ý và cẩn thận tỉ mỉ đến những chi tiết nhỏ nhất, để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối trong khi sử dụng. Không bao giờ có chuyện rò điện, rò nước…

Bước 5: Làm nền nhà – tường – trần nhà

Sau khi thực hiện xong bước 4, chúng ta gắn lớp ngoài cùng của tường là ván gỗ hoặc là tấm xi măng. Tiếp theo trét keo để làm bằng phẳng tất cả các bề mặt (khe chắp nối, lỗ khoan…)

Thi công nhà containerThi công nhà containerThi công nhà container

Thi công nhà container hoàn thành phần bên trong

Bước 6: Lăn sơn bên trong và phun sơn bên ngoài, 

Lăn sơn trong và ngoài hoặc là ốp gỗ, ốp gạch theo yêu cầu khách hàng. Hoàn thiện vẻ bề ngoài và không gian bên trong thật mới mẻ và bóng bẩy.

Thi công nhà container, sơn màu đen

Thi công nhà container sử dụng sơn màu đen và cửa kính

Thi công nhà container, ốp gỗ

Nhà container ốp gỗ bên ngoài

Bước 7: Gắn thiết bị điện, thiết bị vệ sinh, gắn cửa

Gần như xong, chúng ta chỉ cần hoàn thiện những chi tiết nhỏ, và gắn những thiết bị điện, cửa. 

Nhà container được trang bị: ổ cắm, aptomat, công tắc, bóng đèn, dây điện, máy lạnh Reetech chính hãng mới 100%, gương, bồn rửa mặt, bồn vệ sinh, vòi sen, vòi nước, ông nước…

Tìm hiều những cách bố trí nội thất bên trong nhà container tạo nên không gian thoáng đãng và sang trọng hơn tại đây.

Bước 8: Nghiệm thu công trình và xuất xưởng

Kiểm tra lại tổng thể và chi tiết, test thử những hệ thống có hoạt động tốt không… Nhà khi hoàn thiện phải đảm bảo những tiêu chí rẻ – bền – đẹp – an toàn.

Hoàn thiện và giao cho khách hàng.

thi công nhà container trước và sau khi thi công

Thi công nhà container hoàn thành, ảnh trước và sau

Có thể bạn quan tâm:

Mua nhà container ở đâu rẻ mà đẹp?

Nếu bạn có nhu cầu về nhà container, bạn có một ý tưởng về nhà container vô cùng độc đáo? Hãy liên hệ ngay cho Thành Công Container, chúng tôi sẽ thực hiện và tối ưu ý tưởng của bạn!

Có thể bạn quan tâm:

Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm trong việc thi công nhà container. Chúng tôi luôn đảm bảo mang đến cho các bạn những sản phẩm chất lượng tuyệt đối và giá rẻ cạnh tranh nhất thị trường.

Ngoài thiết kế thi công nhà container chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ, mua bán cho thuê, thanh lý (cũ và mới):

Liên hệ:

Địa chỉ:


Có thể bạn quan tâm: